กาดคำพลาซ่า แม่ฮ่องสอน : Kadkamplaza Maehongson

About

This is an example of a WordPress page, you could edit this to put information about yourself or your site so readers know where you are coming from. You can create as many pages like this one or sub-pages as you like and manage all of your content inside of WordPress.

Advertisements

1 ความเห็น »

  1. ประวัติห้างกาดคำพลาซ่า

    ห้างกาดคำพลาซ่า เริ่มต้นจากที่ นายวิศาล- นางสิรี นิลอุดมศักดิ์ คุณพ่อคุณแม่ของ “ปรีชา” มีความสนใจที่จะมาค้า-ขายในเขตภาคเหนือ ประกอบกับมีญาติ ทำ ธุรกิจค้าส่ง อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ จึงมีความคิดที่จะย้ายมาลองทำธุรกิจเล็กๆในภาคเหนือดู จึงเริ่มต้นจากการเปิดร้านโชห่วยเล็กๆ ชื่อ แม่ฮ่องสอนนานาภัณฑ์ ขนาดพื้นที่ห้องแถว 1 ห้อง ใน จังหวัดแม่ฮ่องสอน บริเวณถนนสิงหนาทบำรุง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2517หลังจากเปิดมาได้สักระยะหนึ่งกิจการเจริญก้าวหน้าจึงได้มีการขยายเพิ่มเติมเป็น 2 คูหา ภายในร้านก็จะมีการขายของใช้ทั่วๆไป

    เมื่อร้านค้าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าจนไม่สามารถรองรับปริมาณลูกค้าได้จึงย้ายมาตั้งทำเลแห่งที่ใหม่บริเวณ 4 แยกโรงแรมเมธี บนถนนขุนลุมประพาส เป็นการเช่าที่ดินเปิดร้านขายแต่ก็ประสบปัญหาในเรื่องที่จอดรถที่ไม่มีรองรับลูกค้า หลังจากอยู่ที่สาขานี้มา 15 ปี จึงได้ย้ายไปยังถนนผดุงม่วยต่อ ทางไปวัดพระธาตุดอยกองมู โดยลงทุนไปประมาณ 20 ล้านบาท เพื่อเปิดห้างกาดคำพลาซ่า เริ่มเปิดให้บริการชาวแม่ฮ่องสอน เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ.2536 ปัจจุบันกาดคำพลาซ่า เป็นหนึ่งในกลุ่มห้างค้าปลีกภูธร “Thai Department Stores Pool : TDP” (www.tdpthailand.net) มีห้างสมาชิก 16 ห้างทั่วไทย เช่น ห้างตั้งฮั่วเส็ง กทม. คลังพลาซ่า โคราช แฟรี่พลาซ่า ขอนแก่น โอเชี่ยน ภูเก็ต ฯลฯ

    ความเห็น โดย ธนรพ โกศลประภา — 02/07/2011 @ 11:46 PM | ตอบกลับ


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

สร้างเว็บไซต์หรือบล็อกฟรีที่ WordPress.com.

%d bloggers like this: